Lồng Chim Rẻ Đẹp Minh Châu Lồng Chim Giá Sỉ Giao Hàng Tận Nơi

Cách nuôi chim vành khuyên mới bẫy về

Cách chọn Chim Vành Khuyên được phân bố đều trên thế giới . Tại Việt Nam có 3 họ:
1 - Chim Vành Khuyên Nâu - Sống tại các tỉnh miền nam Trung Quốc(Giáp các tỉnh miền Bắc nước ta) và các tỉnh phía Bắc. Chim có hình giáng to (Trường chim) nhưng giọng hót không hay chính thành ra rất ít người nuôi.

Tham khảo: lồng chim đẹp
2 - Chim Vành khuyên Xanh - Sống tại hồ hết các tỉnh bắc Trung bộ , Trung bộ, Nam Trung Bộ. Chim có hình trạng thon nhỏ và có giọng hót rất hay ( Do là bộ Sẽ lên ngoài giọng hót của Khuyên. Chim còn học được các giọng hót của các loài chim khác thí dụ như Chích chòe )
3 - Chim Vành khuyên Vàng - Sống tại các tỉnh miền Nam nước ta. Chim có giọng hót rất hay nhưng ý thức hót đấu không bằng chim Vành khuyên Xanh.

Để chọn được chim vành khuyên hót dân chơi chim thường chọn chim theo bộ ( Bộ đầu quả táo, bộ đầu xà, bộ lưng quy đầu xà, bộ đuôi chuột nhưng phải ngắn vì khi líu chim thường líu xòe rất đẹp)
Tham khảo: chim cảnh
Cách chọn chim trong vành khuyên mộc: Ngoài chợ chim người bán chim thường nhốt hàng trăm con chim mộc vào 1 vành khuyên làm sao có thể chọn được 1 con chim hay thật là rất khó nhưng theo kinh nghiệm của người nuôi lâu năm. người ta thường bắt ra khoảng 10 con chim nhanh nhẹn khỏe mạnh trong vành khuyên có bộ gần giống như kể trên sau đó tách ra những con có mỏ mỏng có giọng quát to( vì hồ hết những con có giọng quát to là chim đực). Nếu còn nghi ngờ thì phải bắt ra tay để thổi tu nếu con nào có tu cuồn cuộn thìa là chim đực, chim cái hoàn toàn không hót tu nhỏ. Chú ý những con mái già tu cũng cuồn cuộn đấy .
Còn cách phân biệt chim già và chim bánh tẻ cũng rất cấp thiết vì chim bánh tẻ thường thuần hoá dễ hơn chim già thường rất lâu công và khó nhưng ngược lại chim già thường có giọng hót hay hơn có vần có điệu và líu rất dài khoảng từ 15 mỏ trở lên tối đa lên đến 40 mỏ.Cách phân biệt ta lên nhìn vào chân chim con nào chân có vẩy sừng cứng và nhiều là chim già.
Ngoài ra nhân tố may mắn đóng góp 10%

1. Cách chọn chim vành khuyên bản lĩnh:
Khi chọn mộc tốt nhất anh em nên ngồi chọn 1 mình đừng thấy đông người mà chen vào chọn, chẳng chọn được đâu. Khi ngồi 1 mình, tập kết nhìn con chim sẽ chuẩn. Trong khi bắt mộc, để theo dõi con chim đã bằng lòng mình anh em thử theo những cách sau nhé:
Lấy bàn tay đập vừa đủ lực vào vành khuyên, khi đó theo dõi xem con nào còn bám cầu. Những con còn bám trên cầu trừ những con yếu ra thì là những con bản lĩnh.
Xin ít chuối tây, bỏ miếng vào trong bu, hoặc chim đói bạn cho cám vào, bạn sẽ thấy ngay 1 đến 2 con cực gấu, nó sẵn sàng đương đầu với những con bén bảng đến gần. Những con đấy là những con bản lĩnh đấy.
2. Cách chọn chim vành khuyên hay:
Theo tôi 1 bộ chim hay bao gồm:
Mỏ phải mỏng cả trên và dưới nếu được, còn ko thì mỏ duới mỏng cũng ổn rồi.. Mỏ mỏng thì mỏ nhẹ, mỏ nhẹ thì sẽ dễ mở miệng ra hót. Tiếp đến Mỏ phải đóng sâu vào mặt, càng sâu càng tốt. Đóng sâu thì độ mở mỏ con chim càng rộng, tiếng tốt, hơi lấy nhiều hơn, đặc biệt là khi đi thi dễ nhìn mỏ hơn. Nếu nhìn thẳng mặt con chim thì mỏ phải có độ mở, độ rộng hay còn là hàm rộng.
Hầu phải nở. có tức thị nếu nhìn nghiêng thì độ vát từ mỏ xuống ít, ko vát nhiều. Hầu nở đầu tiên là khi nhìn nó líu hoặc chuyện thì sướng, thứ đến là con chim có hơi tốt, hầu thắt thường hay bỏ đòn, khôg đủ hơi.
Mắt chọn con chim mắt treo cao lên trán, có độ lồi, nếu đựoc họa kép thì càng tốt, ko đựoc thì cũng ko quan yếu.
Trán phải rộng, thường thì trán tròn hay bẹt tôi ít quan hoài vì nó đi lièn theo hàm rồi.
Cổ không nên chọn cổ dài (dễ ngoái lộn), cổ vừa, ngắn tý cũng đựoc nhưng to
Ngực con chim phải có bộ ngực đầy đặn, nở nang, sáng mầu
Lưng nhìn nghiêng con chim có độ cong trên lưng chút là tuyệt, chứ đừng vớ những em lưng phẳng, thứ 1 là tư thế về sau sẽ kém thứ đến là chim hèn. Chim lưng gù đuôi cụp là bộ chim quý, những con đấy hay cả trăm con. Dân gian còn có câu LƯNG QUY.
Hậu nở, bản đuôi to dầy. Những con thế lực tốt, sâu, líu ko biết mệt mỏi.
Đấy là một đôi điều về chọn chim mộc mình muốn san sớt, tuy nhiên có nhiều con chim chẳng thuộc bộ dạng nào nhưng líu thì khỏi nói, hoặc có nhược điẻm này điểm kia nhưng lại mau và chịu đấu. Những trường hợp đó thì đúng là khó nói thật. Nhưng dù sao ta cũng sẽ tìm đựoc điểm hay về bộ dạng của con chim đó để tích thêm vào kho tàng bộ dáng của mình.
Nhưng theo tôi, có nhẽ quan trọng hơn cả là chim bản lĩnh + MỎ, ĐẦU, MẮT.
Còn nhiều nét về chim hay nữa nhưng có lẽ mỏi tay quá, hẹn anh em lần khác.
Chúc anh em chọn đựoc những con chim hay.Bài viết của bạn rất hay,chọn đc chú chim mộc như vậy là cơ bản và tương đối rồi .Nhưng muốn chọn con khuyên xuất xắc nhất trong số đó thì phải có sự so sánh,mà điều này trong nghề ko phải ai cũng biết và san sớt cả.

Một số loại thức ăn trái cây cho chim vành khuyên
Chuối Tây ( chuối sứ) : rất tốt cho chim, đi phân khô, , không bị đi tả
Cam : giúp cho chim giải nhiệt, nóng, đặc biệt để giải độc cám công Trung Quốc
Cà chua : được nhiều người dùng cho chim, giúp chim lên màu đẹp
Dưa leo: giúp chim mát, lông mượt. Ở trong nam rất nhiều người sử dụng cho chim vành khuyên
Cà rốt: được nhiều người dùng cho chim, giúp chim lên màu đẹp. Cho ăn tươi hoặc xay nhỏ, trộn vào cám đều được.
Chuối (ko quá chín, vừa xanh vừa vàng là được, giống như hình trên) , dưa leo, cà rốt : cắt lát nhỏ, dày khoảng 1,5cm, gắn vào trong lồng cho chim ăn
Cam, cà chua: cắt khoảng 1/4 trái, dùng tăm gắn vào nang lồng cho chim ăn

 

Danh Mục Sản Phẩm


Sản phẩm nổi bật

Sale
21%
Giá thị trường: 350,000 VND
Giá bán : 275,000 VND
Sale
15%
Giá thị trường: 650,000 VND
Giá bán : 550,000 VND
Sale
32%
Giá thị trường: 250,000 VND
Giá bán : 170,000 VND
Sale
25%
Giá thị trường: 200,000 VND
Giá bán : 150,000 VND
Sale
36%
Giá thị trường: 2,500,000 VND
Giá bán : 1,600,000 VND
Sale
33%
Giá thị trường: 900,000 VND
Giá bán : 600,000 VND
Sale
22%
Giá thị trường: 1,800,000 VND
Giá bán : 1,400,000 VND
Sale
18%
Giá thị trường: 1,100,000 VND
Giá bán : 900,000 VND
Sale
25%
Giá thị trường: 1,200,000 VND
Giá bán : 900,000 VND
Sale
29%
Giá thị trường: 700,000 VND
Giá bán : 500,000 VND
Sale
26%
Giá thị trường: 650,000 VND
Giá bán : 480,000 VND
Sale
32%
Giá thị trường: 1,100,000 VND
Giá bán : 750,000 VND
Sale
27%
Giá thị trường: 1,100,000 VND
Giá bán : 800,000 VND

Hỗ trợ online


Kinh Doanh

0933 765 596
Hotline: 0936 090 958

KẾT NỐI FACEBOOK

Tin tức mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay197
mod_vvisit_counterHôm qua680
mod_vvisit_counterTuần này197
mod_vvisit_counterTuần qua17485
mod_vvisit_counterTổng cộng1956581